วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2554

  ข้าวผัดหมู


1.เครื่องปรุง ข้าวผัดหมู
2.ข้าวสวย                                                                 1          ถ้วย
3.เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ                                   ¼         ถ้วย
4.ไข่ไก่                                                                      1             ฟอง
5.มะเขือเทศหั่นเสี้ยว                                             ½            ลูก
6.หอมใหญ่หั่นเสี้ยว                                              2             ช้อนโต๊ะ
7.ต้นหอมซอย                                                     ½            ช้อนโต๊ะ
8.กระเทียวสับ                                                         1              ช้อนชา
9.น้ำตาลทราย                                                      ½            ช้อนชา
10.ซีอิ๊วขาว                                                                 1          ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมัน                                                                    3             ช้อนโต๊ะ
 
                             วิธีทำ ข้าวผัดหมู
  1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่หมู ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจาย สักครู่ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผัดสักครู่ ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง
  3. ตักข้าวผัดหมูใส่จาน รับประทานข้าวผัดหมูพร้อมต้นหอม แตงกวา เสิร์ฟพร้อมมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น