ข้าวผัดหมู
1.เครื่องปรุง ข้าวผัดหมู
2.ข้าวสวย 1 ถ้วย
3.เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.มะเขือเทศหั่นเสี้ยว ½ ลูก
6.หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
7.ต้นหอมซอย ½ ช้อนโต๊ะ
8.กระเทียวสับ 1 ช้อนชา
9.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
10.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
- ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่หมู ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจาย สักครู่ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผัดสักครู่ ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง
- ตักข้าวผัดหมูใส่จาน รับประทานข้าวผัดหมูพร้อมต้นหอม แตงกวา เสิร์ฟพร้อมมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น